Cách kiểm tra máy tính hỗ trợ EFI/UEFI hay Legacy BIOS

Khi máy tính khởi động, giao diện firmware kiểm soát quá trình khởi động của máy tính và sau đó chuyển quyền kiểm soát cho Windows hoặc hệ điều hành khác. UEFI là “lựa chọn “ thay thế cho giao diện firmware BIOS cũ và thông số kỹ thuật Extensible Firmware Interface (EFI) 1.10.

Vậy làm thế nào để biết được Windows khởi động ở chế độ UEFI hay Legacy BIOS, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

1. Kiểm tra máy tính là UEFI hay Legacy qua Disk Management

Kiểm tra Windows khởi động ở UEFI hay Legacy thông qua Disk Management trên Windows 10, 7, 8, và 8.1.

1. Trên Windows 8 hoặc 8.1, mở Power User Menu bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X, sau đó click chọn Disk Management.

Kiểm tra Windows khởi động ở UEFI hay Legacy thông qua Disk Mangement

2. Trên Windows 10 và Windows 7, nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập diskmgmt.msc vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK.

3. Nếu trên màn hình xuất hiện cửa sổ UAC, click chọn Yes để tiếp tục.

4. Nếu ổ Windows hiển thị phân vùng EFI hoặc UEFI như hình dưới đây, khi đó nó cài đặt bằng EFI/UEFI.

Nếu ổ Windows hiển thị phân vùng EFI

Nếu không có UEFI hay EFI như hình dưới đây thì máy tính của bạn chỉ hỗ trợ Legacy.

Cài đặt bằng UEFI còn nếu không thì là Legacy BIOS

2. Kiểm tra xem là UEFI hoặc Legacy trên System Information

Phương pháp này áp dụng được trên Windows 10, 8 và Windows 8.1.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập msinfo32 vào đó rồi nhấn Enter.

2. Trên cửa sổ System Information, ở khung bên phải mục System Summary, bạn sẽ nhìn thấy giá trị BIOS ModeLegacy hoặc UEFI.

Kiểm tra xem là UEFI hoặc Legacy trên System Information

Bạn sẽ nhìn thấy giá trị BIOS là Legacy hoặc UEFI

3. Kiểm tra thông qua setupact.log

Cách kiểm tra loại BIOS này cũng áp dụng được trên Windows 10, Windows 7, 8 và 8.1. Cái file này khá nặng, mình thử trên Windows 10 mà mở phải 5 phút mới lên. Bạn nếu có thể làm theo cách 1 và 2 thì không nên dùng cách 3 nhé.

Bạn nhập Notepad trong thanh tìm kiếm, chuột phải chọn Run as Administrator, giao diện Notepad mở ra, bạn nhấp vào File > Open, rồi dán link sau vào khung File name:

C:\Windows\Panther\setupact.log

Chờ một lát để Notepad load file, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + F. Nhập dòng lệnh dưới đây vào khung Find what rồi click chọn Find Next hoặc nhấn Enter:

Detected boot environment

Nhập dòng lệnh dưới đây vào khung Find what rồi click chọn Find Next

Đóng hộp thoại Find lại. Bạn sẽ nhìn thấy một trong 2 dòng sau:

Callback_BootEnvironmentDetect: Detected boot environment: BIOS
 Callback_BootEnvironmentDetect: Detected boot environment: EFI

BIOS tương ứng với Legacy, EFI/UEFI tương ứng với EFI và UEFI.

Bạn sẽ nhìn tìm thấy thông tin Legacy hoặc UEFI

4. Phương pháp 4

Kiểm tra trên WinPE trên Windows 8 và Windows 8.1.

1. Mở Command Prompt trong quá trình khởi động.

2. Trên cửa sổ Command Prompt, nhập câu lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter:

wpeutil UpdateBootInfo

3. Nhập tiếp câu lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter:

reg query HKLM\System\CurrentControlSet\Control /v PEFirmwareType

4. Lệnh này trả về 0x1 nếu máy tính khởi động ở chế độ Legacy BIOS, hoặc nếu máy tính khởi động ở chế độ UEFI.

Lệnh này trả về 0x1 nếu máy tính khởi động ở chế độ Legacy BIOS

Theo: Quản trị mạng

Nên mua loa kéo hay dàn karaoke chơi Tết

Loa kéo phù hợp với những gia đình nhỏ thích sự tiện dụng, còn dàn karaoke cho chất lượng âm thanh chuyên nghiệp nhưng giá thành cao.

Loa kéo phổ biến tại Việt Nam vài năm trở lại đây vì thiết kế cơ động, hiệu suất cao. Trong khi các dàn karaoke cũng ngày càng rẻ và có nhiều mẫu mã phong phú. Dưới đây là ưu, nhược điểm của từng loại để người dùng có thể lựa chọn.

Loa kéo

Loa kéo được nhiều người lựa chọn vì giá thành rẻ, dễ kết nối với smartphone nên có thể cập nhật nhanh các bài hát mới. Thiết bị có thể phát và nhận tín hiệu Bluetooth trong bán kính 10 mét nên không cần các kết nối dây truyền thống. Hai micro đi kèm có thể tuỳ chọn bộ lọc qua equalizer tương tự ampli trên dàn karaoke.

Trong khi những dàn karaoke có giá khá cao thì loa kéo lại rẻ hơn nhiều với mẫu mã phong phú. Ảnh: Bảo Lâm.

Trong khi những dàn karaoke có giá khá cao thì loa kéo lại rẻ hơn nhiều với mẫu mã phong phú. Ảnh: Bảo Lâm.

Ưu điểm của loa kéo là tính cơ động, kích thước nhỏ gọn, trọng lượng từ 15 đến 20 kg. Thiết kế 4 bánh kết hợp tay kéo cũng cho phép người dùng dễ mang vác đến nhiều địa hình khác nhau. Loa kéo dùng được cả trong nhà lẫn ngoài trời. Thiết bị có thể cắm điện trực tiếp hoặc sạc bình ắc quy. Trung bình loa có thể dùng được 5 đến 7 tiếng liên tục cho một lần sạc.

Chi phí đầu tư của loa kéo di động cũng rẻ hơn so với một dàn karaoke chuyên nghiệp. Trên thị trường, loa kéo di động có nhiều mức giá khác nhau, tuỳ thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ. Một thiết bị chính hãng, chất lượng tốt có giá trên dưới 5 triệu đồng.

Nhược điểm của thiết bị này là chất lượng âm thanh không chuyên nghiệp. Thiết kế đơn giản, không mang tính thẩm mỹ cao khi để trong phòng khách. Trên thị trường có nhiều thiết bị không rõ nguồn gốc, có thể xảy ra sự cố cháy nổ. Chỉ một số ít loa di động hỗ trợ bài hát trên USB, phần lớn vẫn phải kết nối Internet mới có thể sử dụng.

Dàn karaoke

Một dàn karaoke gia đình sẽ bao gồm loa, ampli, đầu đĩa, micro, màn hình TV. Các thiết bị này có thể mua theo bộ hoặc lắp ghép rời theo sở thích từng người. Ưu điểm của dàn karaoke là chất lượng âm thanh chuyên nghiệp. Hệ thống loa chuẩn gồm loa bass, loa mid và loa treble kết hợp ampli.

Không chỉ là thiết bị giải trí, dàn karaoke còn có vai trò như món đồ nội thất trong nhà. Ảnh: Karaokesg.

Không chỉ là thiết bị giải trí, dàn karaoke còn có vai trò như món đồ nội thất trong nhà. Ảnh: Karaokesg.

Các dàn karaoke cũng có nhiều mẫu mã, chủng loại được phân phối chính hãng và bảo hành dài. Người dùng có thể lựa chọn tuỳ theo nhu cầu, điều kiện kinh tế. Công suất trung bình từ 250 đến 2.000W. Dàn loa có thể hoạt động độc lập, không cần kết nối Internet. Những dàn karaoke hiện đại cũng có thể kết nối với Smart TV để người dùng có thể cập nhật các bài hát mới từ YouTube hoặc các ứng dụng từ bên thứ ba.

Hạn chế của dàn karaoke là chỉ cố định trong nhà, khó mang ra ngoài khi đi cắm trại, du lịch. Chi phí đầu tư, bảo trì cho một dàn loa khá cao, các kết nối dây cũng phức tạp và đòi hỏi người chơi phải có kiến thức cơ bản về âm thanh. Một dàn karaoke loại vừa có giá trên dưới 10 triệu đồng.

Nếu gia đình thường xuyên có tiệc tùng ngoài trời hay những người trẻ hay đi dã ngoại thì loa kéo là lựa chọn hợp lý. Còn nếu yêu cầu cao về chất lượng âm thanh thì dàn karaoke là lựa chọn tốt nhất. Hoặc nếu kinh tế cho phép, bạn cũng có thể lựa chọn cả hai.

Cách tắt hoàn toàn trạng thái online trên Facebook và Facebook Messenger

Để online ẩn danh hoàn toàn từ Facebook tới Facebook Messenger, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Có bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào những người khác biết bạn đang online Facebook trong khi bạn đã tắt trạng thái hoạt động trên Facebook Messenger? Trên thực tế, đây là vấn đề xung đột cài đặt giữa hai ứng dụng Facebook và Facebook Messenger, và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý nó.
Cách tắt hoàn toàn trạng thái online trên Facebook và Facebook Messenger

Rất nhiều người dùng không nhận ra họ có hai chỗ để cài đặt trạng thái online: từ ứng dụng Facebook và từ ứng dụng Facebook Messenger. Chính vì vậy, nếu bạn muốn online ẩn danh hoàn toàn, bạn không chỉ phải tắt trạng thái online trên Facebook, mà bạn còn cần tắt trạng thái online trên Facebook Messenger.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách tắt trạng thái online trên cả Facebook và Messenger.

Bước 1: Tắt trạng thái online từ ứng dụng Facebook

Cài đặt cho phép tắt trạng thái online nằm sâu bên trong trình đơn cài đặt của ứng dụng Facebook. Điều này lý giải vì sao nhiều người không nhận ra sự tồn tại của nó.

Mở ứng dụng Facebook và bấm nút trình đơn hình ba thanh ngang. Di chuyển xuống dưới và chọn Settings & Privacy (Cài đặt & quyền riêng tư). Chọn Settings (Cài đặt), sau đó cuộn tiếp xuống dưới đến phần Privacy (Quyền riêng tư). Tìm và chọn tùy chọn Active Status (Trạng thái hoạt động), sau đó tắt công tắc nằm bên cạnh tùy chọn Show when you’re active (Hiển thị khi bạn hoạt động).
Cách tắt hoàn toàn trạng thái online trên Facebook và Facebook Messenger
Đến đây, bạn chỉ mới hoàn thành một nửa chặng đường ẩn danh của mình, để hoàn tất nửa còn lại, bạn cần hoàn thành bước thiết lập tiếp theo sau đây.

Bước 2: Tắt trạng thái hoạt động trên ứng dụng Messenger

Mở ứng dụng Facebook Messenger, sau đó bấm lên biểu tượng ảnh đại diện ở phía trên góc phải của màn hình chính. Tìm và chọn tùy chọn Active Status (Trạng thái hoạt động). Bây giờ, bạn chỉ cần tắt công tắc nằm bên cạnh tùy chọn Show when you’re active (Hiển thị khi bạn hoạt động).

Cách tắt hoàn toàn trạng thái online trên Facebook và Facebook Messenger
Kể từ bây giờ trở đi, bạn có thể thoải mái duyệt News feed (Trang tin) trên Facebook hoặc nhắn tin trên Facebook Messenger trong khi không ai biết bạn đang online.

Theo Gadget Hacks

Top 12 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên iPhone

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên iPhone chuyên nghiệp và miễn phí sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn khi muốn chụp ảnh đẹp, sửa ảnh lung linh trên điện thoại.

Với một loạt phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cùng khả năng chụp ảnh xuất sắc của iPhone sẽ giúp cho các bạn có được những bức ảnh đáng nhớ, lưu lại những kỉ niệm đẹp trong cuộc sống.

1. PhotoWonder for iOS

PhotoWonder for iOS được thiết kế với giao diện người dùng cải tiến, giúp bạn thực hiện công việc chỉnh sửa ảnh một cách dễ dàng với một thư viện các hiệu ứng để bạn lựa chọn. Ngoài ra, sau khi chỉnh sửa bạn có thể chia sẻ những sản phẩm của mình qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter…

Ứng dụng này cung cấp cho bạn rất nhiều bộ lọc có khả năng tùy biến theo ý muốn người dùng cùng các tính năng chỉnh sửa sáng tối, màu sắc một cách linh hoạt, việc bạn tạo ra những tấm ảnh đầy tính nghệ thuât, sáng tạo hơn.

Tính năng chính của phần mềm:

 • Hiệu ứng tức thời, lưu lại khoảnh khắc nghệ thuật mọi lúc mọi nơi.
 • Hỗ trợ nhiều bộ lọc hình ảnh giúp bức ảnh của bạn đẹp và mang phong cách riêng.
 • Chỉnh sửa màu sắc, sắc xoay ảnh dễ dàng.
 • Hỗ trợ công cụ làm trắng da, trắng răng, loại bỏ mụn trứng cá, làm mắt to lên và giảm béo dễ dàng…
 • Cung cấp một lượng lớn hiệu ứng hình ảnh đẹp và chân thực.
 • Cung cấp nhiều phụ kiện, tem thú vị để bạn trang trí hình ảnh.
 • Nhiều khung hình khác nhau, từ khung hình đơn giản đến phức tạp để hình ảnh của bạn trở nên hấp dẫn hơn.
 • Hỗ trợ 3 chế độ cắt dán hình ảnh: cắt dán theo mẫu, cắt dán tự do và ghép hình ảnh lại với nhau.
 • Hỗ trợ ngôn ngữ: Tiếng Anh, Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Tiếng Việt.

PhotoWonder for iOS

2. Adobe Photoshop Express for iOS

Adobe Photoshop Express for iOS cung cấp cho người dùng các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch một công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, đa chức năng và hoàn toàn miễn phí.

Với những thao tác chạm tay đơn giản trên màn hình cảm ứng của thiết bị iOS, người dùng có thể tạo nên những bức ảnh tuyệt đẹp thông qua phần điều chỉnh thanh trượt, hoặc sử dụng tính năng sửa ảnh tự động một chạm và nhiều bộ lọc ảnh độc đáo.

In những bức ảnh ưng ý nhất tai Walgreens hoặc chia sẻ với bạn bè, các thành viên trong gia đình thông qua mạng xã hội Facebook, gửi qua tin nhắn hay thư điện tử dưới dạng tệp tin đính kèm.

Tính năng chính của phần mềm:

 • Chỉnh sửa ảnh cơ bản: cắt, duỗi thẳng, xoay và lật ảnh.
 • Sửa ảnh tự động: sử dụng thao tác sửa ảnh một chạm để điều chỉnh độ tương phản, phơi sáng và cân bằng trắng.
 • Màu sắc: điều khiển thanh trượt để tùy biến độ rõ nét, tương phản, phơi sáng, đánh dấu, đổ bóng, nhiệt độ màu, sắc thái và cân bằng.
 • Bộ lọc ảnh một chạm: chọn từ hơn 20 hiệu ứng ảnh vô cùng bắt mắt.
 • Đường viền ảnh: bổ sung phong cách cá nhân độc đáo vào ảnh với 15 đường viền và khung ảnh. Thể hiện cá tính của bản thân thông qua các sản phẩm sáng tạo.
 • Bổ sung gói Looks Paid để tạo nên những bức ảnh vui nhộn, tươi mới với 20 bộ lọc ảnh một chạm.
 • Bổ sung gói Noise Reduction Paid để giảm tối đa các hạt không mong muốn và phần ánh sáng chói trong những bức ảnh chụp đêm.
 • Cơ chế hiển thị ảnh mới giúp cải tiến khả năng vận hành ứng dụng và cho phép kiểm soát những bức ảnh kích cỡ lớn, ví dụ ảnh chụp toàn cảnh.
 • In ảnh Walgreens nội bộ trực tiếp từ ứng dụng.
 • Chia sẻ ảnh tức thời trên mạng xã hội Facebook, Twitter, Tumblr và nhiều dịch vụ khác.
 • Một vị trí cho toàn bộ ảnh: tải ảnh lên Revel để xem, đăng tải và chia sẻ album trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch và Mac.

Adobe Photoshop Express for iOS

3. Camera360 Ultimate for iOS

Camera360 Ultimate là một trong những ứng dụng chụp ảnh và tạo hiệu ứng ảnh nổi tiếng và rất được yêu thích trên nền tảng iOS với giao diện tiện dụng sẽ mang lại cho bạn những bức ảnh tuyệt vời nhất, ghi lại những hình ảnh của bạn thật hấp dẫn, thú vị và hài hước.

Camera 360 Ultimate có thể sử dụng để thay thế cho ứng dụng chụp ảnh mặc định trên thiết bị chạy iOS của bạn khi cho phép người dùng chụp ảnh thông thường từ camera. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cung cấp rất nhiều các tùy chọn để tạo nên những hiệu ứng độc đáo và không kém phần vui nhộn cho những bức ảnh chụp được.

Tính năng chính của phần mềm:

 • Giao diện hoạt động hoàn toàn mới: chụp ảnh thoải mái theo cách của bạn, thiết kế kỹ thuật chụp phù hợp.
 • Lấy tiêu điểm và trắc quang học bằng cách trượt ngón tay.
 • Tự động loại bỏ mắt đỏ.
 • Chụp liên tục: tốc độ của nó sẽ lên tới 180 bức mỗi phút, nắm bắt từng khoảnh khắc tuyệt vời.
 • Chức năng chụp ảnh ghép hình làm cho hình ảnh của bạn thật sống động.
 • Dễ dàng chia sẻ: trực tiếp chia sẻ ảnh của bạn lên các trang Flickr, Facebook và Sina Weibo.
 • Ngôn ngữ hỗ trợ: tiếng Anh, Trung Quốc giản thể, Thái Lan, Trung Quốc phổ thông.
 • Tối hưu hóa các chức năng chỉnh sửa ảnh và tạo ảnh cắt dán.
 • Cài đặt nhanh hơn với gói ứng dụng nhỏ gọn.

Camera360 Ultimate for iOS

4. Instagram for iOS

Instagram là ứng dụng miễn phí, đơn giản và vui nhộn để tổ chức và chia sẻ ảnh trên iPhone. Ứng dụng chính thức từ Instagram cho phép người dùng ghép ảnh theo nhiều dạng khung khác nhau, tạo hiệu ứng phản chiếu qua gương, chồng ảnh. Phần mềm này có giao diện dễ dùng, hoạt động dễ dùng và không có quảng cáo.

Chia sẻ ảnh dễ dàng với mọi người – đồng thời chiêm ngưỡng ảnh bạn bè chỉ với một cú click. Mỗi khi mở Instagram, bạn sẽ thấy những bức ảnh mới của mọi người, cũng như bạn bè trên khắp thế giới.

Tính năng chính của phần mềm:

 • Cung cấp các bộ lọc ảnh được thiết kế tùy chỉnh và miễn phí 100%: bao gồm XPro-II, Earlybird, Rise, Amaro, Hudson, Lo-fi, Sutro, Toaster, Brannan, Inkwell, Walden, Hefe, Nashville, 1977 và nhiều tùy chọn khác.
 • Hỗ trợ quay video với độ ổn định của phong cách phim điện ảnh hấp dẫn.
 • Cung cấp các hiệu ứng làm mờ tịnh tiến và ống kính nghiêng – dịch chuyển theo bán kính để tạo độ sâu cho bối cảnh.
 • Hỗ trợ chia sẻ ảnh và video tức thời lên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Flickr, Tumblr và Foursquare.
 • Cho phép tải lên không giới hạn.
 • Hỗ trợ tương tác với bạn bè thông qua việc gửi và nhận “like” hoặc bình luận.
 • Hỗ trợ toàn diện camera trước và sau của iPhone 4.
 • Nhiều tính năng hấp dẫn khác chờ người dùng khám phá.
 • Ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa cho iPhone 5.
 • Cho phép chụp ảnh hoặc quay video bằng camera Instagram theo hướng xoay ngang màn hình.
 • Hỗ trợ chụp ảnh bằng camera phụ phía trước của thiết bị.
 • Nhiều cải tiến chung và sửa một số lỗi của phiên bản trước.
 • Bổ sung tính năng chia sẻ video trên mạng Instagram và cung cấp cho người dùng phương pháp mới để chia sẻ câu chuyện của mình qua những thước phim ngắn.

Instagram for iOS

5. FotoRus for iOS

FotoRus for iOS là ứng dụng ghép và chỉnh sửa ảnh đa chức năng cho iPhone/iPad.

Tính năng chính của phần mềm:

 • Thư viện Online cung cấp khả năng truy cập không giới hạn các hiệu ứng ảnh đặc biệt.
 • Bộ lọc ảnh phong phú.
 • Hiệu ứng ảnh cắt dán.
 • Hiệu ứng ảnh động: mưa rơi, tuyết rơi, đêm tối…
 • Khung ảnh để tạo ảnh GIF.
 • Đường viền ảnh phong phú.
 • Khám phá hiệu ứng Lightpen, Skin độc đáo.
 • Cho phép nhận phản hồi từ phía người dùng ngay trong ứng dụng.
 • Bật hoặc tắt chế độ tạo ảnh cắt dán tròn.
 • Cho phép áp dụng nhiều hiệu ứng vào cùng một ảnh.
 • Khám phá tỷ lệ ảnh 4:3 cho ảnh cắt dán tự do.
 • Cho phép tạo ảnh cắt dán hình vuông với hơn 100 khung ảnh tuyệt đẹp.
 • Tạo ảnh cắt dán Strip với nhiều phong cách mới cho ảnh kéo giãn.

FotoRus for iOS

6. Perfect365 cho iOS

Perfect365 for iOS cung cấp cho người dùng các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch một chương trình chỉnh sửa ảnh chân dung chất lượng cao, đa chức năng và hoàn toàn miễn phí.

Perfect365 for iOS sử dụng thao tác một chạm đơn giản để biến hóa toàn bộ bức ảnh chân dung, cho bạn kết quả là bức ảnh “tự sướng” hoàn hảo tới từng chi tiết!

Perfect365 for iOS là một trong những ứng dụng trang điểm và chỉnh sửa ảnh tốt nhất trên cửa hàng App Store, đó là lý do tại sao có khoảng 30 triệu người dùng trên toàn thế giới đã tin tưởng và lựa chọn chương trình này!

Chỉ cần thao tác một chạm trên màn hình cảm ứng của điện thoại smartphone hay máy tính bảng iDevice, người dùng Perfect365 for iOS đã có thể trang điểm, chỉnh sửa ảnh và nâng cấp toàn diện chất lượng ảnh chân dung. Đây cũng là phương pháp tốt nhất để tìm phong cách trang điểm phù hợp nhất với bạn!

Tính năng chính của phần mềm:

 • Sửa ảnh mọi lúc, mọi nơi
 • Chọn một phong cách và hoàn thiện bức ảnh
 • Tùy biến đa dạng
 • Công nghệ dò gương mặt cải tiến
 • Chia sẻ ảnh đẹp với bạn bè

Perfect365 cho iOS

7. LINE camera for iOS

LINE Camera là ứng dụng hữu ích giúp người dùng có thể tạo các bức ảnh vui nhộn để chia sẻ với bạn bè. Với ứng dụng này, bạn có thể trang trí những bức ảnh yêu thích một cách dễ dàng ngay trên iPhone, iPad của mình. Ngoài ra, những người sử dụng thiết bị Android có thể download LINE Camera for Android.

Tính năng chính của phần mềm:

 • Nhiều bộ lọc cute và thời trang: Sử dụng ứng dụng để chụp ảnh và tùy chỉnh chúng nhờ vào các bộ lọc đặc biệt hay tùy chỉnh độ sáng, độ tương phản và độ bão hòa.
 • Nhiều khung hình và tem khác nhau có sẵn: Trang trí bức ảnh với hơn 100 khung hình khác nhau và 1000 tem tuyệt vời. Các con dấu thường là biểu tượng trái tim, ngôi sao, hoa, trang sức, hoa quả, đồ uống, nhân vật, động vật, tóc giả, mắt kính, ruy băng…
 • Các loại văn bản có thể được sử dụng như tem: Thiết kế và sử dụng tem riêng độc đáo của bạn với hình minh họa và thêm chú thích.
 • Chia sẻ hình ảnh một cách dễ dàng: Bạn có thể sử dụng LINE, Facebook và các dịch vụ SNS khác để chia sẻ hình ảnh của mình.

LINE camera for iOS

8. Snapseed for iOS

Snapseed for iOS là ứng dụng chỉnh sửa và chia sẻ ảnh chuyên nghiệp, được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch.

Snapseed for iOS được đánh giá là ứng dụng ảnh di động tốt nhất trong năm 2012 (TIPA) và là ứng dụng iPad của năm.

Giao diện của phần mềm rất trực quan và sử dụng cảm ứng dễ dàng với độ chính xác cao. Người dùng có thể thực hiện việc cắt ảnh, chỉnh lại kích thước, điều chỉnh sắc độ, tạo các bộ lọc màu hoặc các hiệu ứng đặc biệt như Tilt-Shift.

Tính năng tích hợp Google+ khiến cho Snapseed for iOS càng trở nên mạnh mẽ hơn, cho phép người dùng chia sẻ ảnh với gia đình và bạn bè một cách dễ dàng.

Snapseed for iOS

9. Photosynth for iOS

Photosynth for iOS là ứng dụng chụp ảnh toàn cảnh panorama hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch.

Photosynth for iOS là ứng dụng sáng tạo ảnh toàn cảnh, giúp người dùng chụp và chia sẻ ảnh panorama tương tác nhanh và vui nhộn với đối tượng là cảnh vật, địa điểm, con người hay sự kiện có ý nghĩa quan trọng với bạn.

Sử dụng những công nghệ hình ảnh mới nhất trên máy tính, người dùng Photosynth for iOS có thể tạo ảnh toàn cảnh không chỉ từ bên trái sang bên phải, mà còn chuyển cảnh từ trên và dưới, cho phép chụp một hình cầu trọn vẹn.

Tính năng chính của phần mềm:

 • Xem ảnh panorama ở dạng hình khối mà bạn đã ghi lại với tính năng chụp ảnh tương tác.
 • Xem và chụp ảnh từ mọi hướng với chế độ chụp toàn cảnh toàn cầu.
 • Xem ảnh panorama hoàn thiện cuối cùng với chế độ xử lý ảnh nhanh trên thiết bị.
 • Kết quả ảnh cuối cùng được hiển thị sắc nét và liền khối với công nghệ làm ảnh cải tiến.
 • Cho phép thu phóng hình ảnh, kéo và xoay ảnh panorama theo hướng bất kỳ với tính năng trình xem ảnh cao cấp.
 • Chia sẻ góc nhìn của bạn với thế giới thông qua cộng đồng Photosynth.
 • Tìm kiếm và khám phá ảnh toàn cảnh từ cộng đồng Photosynth để trải nghiệm những bức ảnh tương tác mới mẻ, đặc sắc.
 • Đánh dấu yêu thích, chia sẻ và bình luận sản phẩm sáng tạo của những nhiếp ảnh gia khác trên thế giới.
 • Xây dựng một feed tin tức cá nhân bằng cách theo dõi những nhà sáng tạo nội dung yêu thích hoặc theo các chủ đề nổi bật.
 • Truy cập trực tiếp với feed tin tức cá nhân bằng cách điều hướng từ người dùng và tag đề xuất trên Photosynth.
 • Nhận thông báo khi ảnh toàn cảnh của bạn được đánh dấu yêu thích hoặc bình luận, khi bạn được theo dõi hoặc khi Photosynth đề xuất một trong những tác phẩm đó.
 • Kết nối với Ricoh Theta để chụp nhanh ảnh panorama 360 độ.
 • Chia sẻ ảnh hoặc ảnh toàn cảnh tương tác lên mạng xã hội Facebook hoặc Twitter.
 • Chia sẻ trong thư điện tử để gửi ảnh panorama trực tiếp tới bạn bè, người thân trong gia đình.
 • Ảnh panorama của bạn sẽ được truy cập trong ứng dụng bất kỳ từ Camera Roll thiết bị.
 • Tìm kiếm và khám phá ảnh toàn cảnh từ cộng đồng Photosynth để khám phá những bức ảnh hiện đại, mang phong cách mới lạ.
 • Bình luận, đánh giá và chia sẻ tác phẩm của người khác.

Photosynth for iOS

10. Panorama Free for iOS

Panorama Free for iOS cung cấp cho người dùng các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch một ứng dụng chụp ảnh toàn cảnh chuyên nghiệp, đẹp mắt và hoàn toàn miễn phí.

Nhà phát hành Free The Apps đã mang đến cho bạn một công cụ chụp ảnh toàn cảnh tuyệt vời với Panorama Free for iOS! Giờ đây bạn có thể ghi lại những góc máy toàn cảnh tuyệt đẹp với máy ảnh của iPhone. Ứng dụng chụp ảnh đơn giản và dễ sử dụng này cho phép chụp ảnh panorama chuyên nghiệp từ bất kỳ bối cảnh nào.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chụp một bài shot hình toàn cảnh yêu thích và để công nghệ bộ trộn của Panorama Free for iOS thực hiện phần còn lại. Chỉ trong vài giây, bạn đã có trên tay một bức ảnh panaroma ấn tượng và chuyên nghiệp như một nhiếp ảnh gia thực thụ. Công cụ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn tận dụng hết khả năng từ máy ảnh trên điện thoại smartphone và máy tính bảng iDevice.

Tính năng chính của phần mềm:

 • Chụp ảnh toàn cảnh với các shot hình đơn giản.
 • Tự động trộn các shot hình với nhau để tạo thành một bức ảnh toàn cảnh.
 • Lưu và chia sẻ ảnh với bạn bè, gia đình.
 • Đơn giản và dễ sử dụng.

Panorama Free for iOS

11. VSCO Cam for iOS

Ứng dụng VSCO Cam được phát triển bởi Visual Supply, công ty phát triển các bộ lọc phim tốt nhất dành cho phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Lightroom. Đây cũng chính là lý do mà các bộ lọc (filter) mà ứng dụng này mang lại rất được ưa chuộng. VSCO Cam có thể dùng để thay thế ứng dụng chụp thông thường cho phép điều chỉnh độ nghiêng, lấy nét, khóa đo sáng…

VSCO Camera còn cung cấp thêm tính năng để người dùng dễ dàng đăng tải hình ảnh lên các mạng xã hội, điển hình là Google+.

11. VSCO Cam for iOS

12. Photo Editor by Aviary – Android, iOS, Windows Phone

Photo Editor by Aviary được biết đến như là công cụ chỉnh sửa ảnh có giao diện đơn giản nhất nhưng độ mạnh mẽ không hề thua kém bất cứ ai. Điều chỉnh màu sắc, độ tương phản, độ sắc nét… tất cả đều thông qua thanh trượt để người dùng có thể kéo đến khi đạt cảm giác ưng ý nhất có thể.

Cùng với đó, tính năng One Touch Enhance tự động cân chỉnh các thông số một cách tự động. Bên cạnh những tính năng có sẵn, Photo Editor by Aviary còn mang đến nhiều công cụ khác cao cấp hơn, và bạn cần phải trả phí trong ứng dụng để sở hữu nó, nhưng đảm bảo một điều là bạn sẽ không bao giờ phải trải qua cảm giác thất vọng với những gì mà ứng dụng mang lại.

Photo Editor by Aviary

Nguồn: tổng hợp

Vì sao bạn nhất định phải tắt wifi trước khi đi ngủ?

Đối với đa số các bạn trẻ hiện nay, không có wifi thì đúng là “sống dở chết dở” nhưng nếu wifi phủ sóng mạnh mẽ thì cũng không phải là một điều tuyệt vời đâu nha!

1. Wifi – sát thủ vô hình đe dọa đến sức khỏe

Với sóng wifi, chúng ta có thể thoải mái làm việc, giải trí, kết nối thông tin, giữ liên lạc với bạn bè thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đi kèm với những lợi ích to lớn thì wifi cũng ẩn chứa không ít ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe. Nguyên nhân chính là do việc chúng ta phải tiếp xúc với bức xạ điện từ mà sóng wifi phát ra.

Tiến sĩ Reta, chuyên gia tâm lí cho rằng: “Khi ở gần khu vực có sóng điện từ, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể và sinh ra hiện tượng mệt, tiêu hao năng lượng”.

Wifi mang đến lợi ích lớn nhưng cũng ẩn chứa không ít ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Wifi mang đến lợi ích lớn nhưng cũng ẩn chứa không ít ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Trên thực tế, các nhà khoa học cũng đã bắt đầu nghiên cứu các tác hại của bức xạ đến chức năng của não từ rất sớm. Theo nghiên cứu sử dụng công nghệ MRI trong năm 2003, những người tiếp xúc với bức xạ 4G bị suy giảm hoạt động của não bộ.

Không chỉ vậy, đã có một nhóm 30 sinh viên khỏe mạnh gồm 15 nam và 15 nữ cùng tham gia vào bài kiểm tra về bộ nhớ. Đầu tiên, họ được tiến hành thử nghiệm mà không có bất kì sự tiếp xúc nào với bức xạ wifi. Tiếp theo, họ được tiếp xúc với sóng wifi có tần số 2.4 GHz trong khoảng 45 phút. Sau đó, các chuyên gia đã đo tình trạng hoạt động của não bộ và kết quả cho thấy sự thay đổi đáng kể trong hoạt động cũng như mức năng lượng của não bộ, nhất là ở nữ giới.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu y học cũng đã phát hiện ra mối liên hệ mật thiết giữa sóng điện từ và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Theo trích dẫn từ tác phẩm của Baker năm 1990, sóng điện từ gây ra khả năng hấp thụ năng lượng thấp và ảnh hưởng đến chức năng điều tiết nội tiết cùng hệ thống miễn dịch. Nó cũng có thể gây nên hiện tượng dị ứng, bệnh ung thư, hiện tượng đau mệt triền miên, đau đầu, đau cơ, mất ngủ, trí tuệ giảm sút, tự kỉ, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer và là hoàn cảnh gây ra tật bệnh, lão hóa nhanh…

2. Vì sao không nên bật wifi khi ngủ?

Mới đây, theo tờ Daily Mail, một thí nghiệm của 5 nữ sinh ở một trường trung học ở Đan Mạch đã khiến nhiều người bị sốc.

Do nghi ngờ về tác động của những chiếc điện thoại thông minh truy cập internet có thể là nguyên nhân dẫn đến giảm chất lượng giấc ngủ, 5 cô gái này đã quyết định thực hiện thí nghiệm về sự tăng trưởng của thực vật để nghiên cứu tầm ảnh hưởng của wifi.

Cây trồng bị chết chỉ trong vòng hai tuần, thủ phạm lại chính là Wi-Fi

Trong thí nghiệm này, họ đặt cải xoong và những hạt đậu thuộc 1 trong 6 loại bổ dưỡng, tốt cho máu bên trong 2 căn phòng khác biệt. Một sẽ được bật thiết bị wifi cả ngày và căn phòng còn lại thì không có tín hiệu wifi.

Sau 12 ngày quan sát, sự phát triển của hạt giống trong 2 căn phòng này có sự khác biệt rất lớn. Ở phòng không có tín hiệu wifi, hạt đậu đã có sự nảy mầm và tăng trưởng mạnh mẽ. Nhưng ngược lại, tại phòng có tín hiệu wifi, cải xoong và hạt đậu không những không phát triển mà còn héo úa đi.

Có thể thấy, bức xạ wifi trong 2 tuần có thể dễ dàng khiến cây chết đi, sóng wifi có thể cản trở sự tăng trưởng.

Do đó, tiếp xúc với sóng wifi trong thời gian dài và ở cự li gần có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Nhất là khi hiện nay, có không ít người dùng điện thoại để truy cập internet trước khi ngủ và sau đó đặt điện thoại bên cạnh gối rồi ngủ như một thói quen.

Nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại trước khi ngủ và đặt điện thoại bên cạnh để làm báo thức.
Nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại trước khi ngủ và đặt điện thoại bên cạnh để làm báo thức.

Ban đêm là lúc quá trình tái tạo tế bào, hồi phục và giải độc cho cơ thể diễn ra mạnh mẽ. Vì vậy, việc tiếp xúc với sóng wifi càng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Ở Nhật, các bác sĩ cùng khuyên khi đi ngủ tuyệt đối không dùng điện thoại di động làm đồng hồ báo thức đặt ngay trên đầu. Nguyên nhân vì suốt 8 tiếng khi ngủ, máy sẽ liên tục thu phát sóng điện từ, gây ảnh hưởng đến thần kinh và cơ quan nội tạng của cơ thể.

Khi đi ngủ tuyệt đối không dùng điện thoại di động làm đồng hồ báo thức đặt ngay trên đầu.
Khi đi ngủ tuyệt đối không dùng điện thoại di động làm đồng hồ báo thức đặt ngay trên đầu.

3. Cách dùng wifi an toàn cho sức khỏe

Để bảo vệ sức khỏe khỏi hung thần gây hại mang tên wifi, chúng nên cũng nên có một số chú ý.

Đầu tiên, cần giữ khoảng cách an toàn với thiết bị phát wifi. Theo Forbes, vách tường thông thường không thể chặn sóng. Vì vậy, chúng ta không nên đặt bộ phát wifi trong phòng ngủ hay phòng làm việc để hạn chế thời gian cơ thể tiếp xúc với các bức xạ. Vị trí tốt nhất cho thiết bị này là ở những góc ít sử dụng trong nhà. Cùng với đó, trước khi đi ngủ, chúng ta cũng đừng quên tắt điện thoại, đặt ở chế độ máy bay và để chúng tránh xa khu vực buồn ngủ.

Hãy tắt bộ phát wifi khi không cần thiết.
Hãy tắt bộ phát wifi khi không cần thiết.

Chúng ta cũng nên tắt bộ phát wifi vào ban đêm và ngắt chế độ kết nối internet của thiết bị di động khi không sử dụng. Điều này không chỉ giúp ta ngủ sâu hơn, thức dậy khỏe khoắn hơn mà còn khiến cho sức khỏe vô cùng biết ơn chúng ta đấy nhé!

Theo bài báo, bạn nên ngồi cách xa thiết bị WiFi ít nhất là một mét, và nên đặt laptop trên bàn, không nên đặt trên đùi.

Bức xạ từ Wifi và điện thoại di động đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ nhỏ do hệ thần kinh đang phát triển mạnh dễ bị ảnh hưởng. Trẻ nhỏ dưới 13 tuổi không bao giờ nên dùng những thiết bị này. Trẻ em lớn hơn cũng chỉ nên dùng hết sức hạn chế.

Bạn có thể tặc lưỡi rằng bây giờ sóng wifi ở đâu cũng có, làm sao mà tránh được. Nhưng tác hại của nó phụ thuộc vào khoảng cách đến thiết bị phát sóng. Chỉ cần lưu ý một chút trong cuộc sống hàng ngày cũng có thể giảm được rất nhiều tác hại.

13 tác hại cực nguy hiểm của sóng wifi khiến ai cũng phải ‘sốc’

1-Thai nhi bị dị hình

Việc bà mẹ mang thai mà tiếp xúc nhiều với các bức xạ vô tuyến phi nhiệt của sóng điện thoại di động và sóng wifi có thể có nguy cơ cao gây ảnh hưởng sự phát triển bình thường của thai nhi, thậm chí là dị hình hoặc các bộ phận trên cơ thể phát triển không bình thường. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học năm 2014.

2-Gián đoạn tổng hợp protein

Ngoài ra, theo kết quả nghiên cứu năm 2009 của các chuyên gia người Áo, sóng wifi có thể làm gián đoạn sự tổng hợp protein rõ rệt nhất ở các mô sinh trưởng của trẻ em và thanh thiếu niên.

3-Thường xuyên mất ngủ

Tình trạng mất ngủ sẽ diễn ra thường xuyên nếu như bạn luôn để chiếc điện thoại đầu giường. Nguyên nhân là do các bức xạ của sóng di động và wifi tác động vào các sóng não của cơ thể, dẫn đến tình trạng mất ngủ triền miên.

4-Suy giảm trí nhớ

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra dưới tác dụng thường xuyên và liên tục của wifi, chức năng của não bộ sẽ thay đổi đáng kể, từ đó làm suy giảm trí nhớ đặc biệt là ở nữ giới.

5-Tác động xấu đến tinh trùng

Sóng wifi còn có tác động tiêu cực tới tinh binh và làm phân mảnh DNA của nam giới. Điều này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh thông qua việc thí nghiệm cả trên động vật và con người.

6-Tăng nhịp tim

Cũng theo các nhà khoa học cho rằng những người sống trong môi trường có nhiều sóng wifi hoặc 3G, sóng điện thoại di động đều sẽ trải qua một phản ứng vật lý cho các tần số điện từ. Các phản ứng ở đây tương tự như nhịp tim của một người đang gặp căng thẳng.

7-Gây chóng mặt, đau đầu

Phản ứng đầu tiên của cơ thể khi tiếp xúc quá lâu với sóng wifi là đau đầu, chóng mặt. Vì lý do đó mà những người làm việc trong môi trường sử dụng mạng wifi liên tục nên dành một khoảng thời gian để nghỉ ngơi nếu không muốn căng thẳng đầu óc.

8-Sụt giảm năng lượng ở phụ nữ

Theo một nghiên cứu khoa học gần đây, khi cho 30 phụ nữ tiếp xúc liên tục với bức xạ của sóng wifi trong vòng 1 giờ, họ đều báo cáo cảm thấy mệt mỏi và sụt giảm năng lượng.

9-Tăng trưởng kém

Theo một nghiên cứu của nhóm học sinh Đan Mạch trên vườn cải xoong để kiểm tra tác động của các bộ định tuyến wifi không dây. Một luống cây cải xoong được trồng trong một phòng không có sóng bức xạ wifi và một luống khác được trồng cạnh hai thiết bị định tuyến có phát hành một lượng bức xạ tương đương với một điện thoại di động. Kết quả cho thấy những loài thực vật trồng gần với bức xạ nhất không có sự tăng trưởng.

Sóng wifi còn ảnh hưởng tới não bộ của trẻ nhỏ. Ảnh minh họa

10-Não bộ giảm hoạt động rõ rệt

Nghiên cứu sử dụng công nghệ MRI trong năm 2013 đã cho thấy những người tiếp xúc với bức xạ 4G bị suy giảm hoạt động của não bộ.

11-Tác động xấu đến tinh trùng

Các chuyên gia đã cảnh báo rằng, nhiệt không phải mối đe dọa duy nhất giết chết tinh trùng của nam giới. Nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với các tần số wifi đã làm giảm chuyển động của tinh trùng và gây phân mảnh DNA.

12-Suy giảm khả năng thụ thai

Theo kết quả của một nghiên cứu trên động vật cho rằng việc tiếp xúc với một tần số nhất định của các thiết bị không dây có thể cản trở trứng thụ tinh. Trong một nghiên cứu, những con chuột tiếp xúc với sóng wifi 2 tiếng liên tục trong 45 ngày đã tăng đáng kể tình trạng mất cân bằng oxi hóa. Các thiệt hại cho tế bào đồng thời tác động vào cấu trúc DNA đã làm suy giảm khả nặng thụ thai.

13-Ung thư

Sóng wifi cũng có khả năng gây ung thư. Điều này thực sự là một vấn đề gây nên nhiều tranh cãi. Chúng ta không thể phủ nhận một số mô hình nghiên cứu trên động vật cho thấy việc tiếp xúc với bức xạ điện từ làm tăng nguy cơ phát triển khối u.

Tuy nhiên, các nghiên cứu trên con người là rất hiếm. Trong đó phải kể đến một trường hợp liên quan tới một người phụ nữ trẻ 21 tuổi đã phát triển chứng bệnh ung thư vú ngay tại chính vùng ngực, nơi mà cô thường xuyên để điện thoại trong túi áo.

Tổng hợp

5 cách sạc pin điện thoại hiệu quả nhất

Những quan điểm được truyền tai nhau về cách sạc điện như “sạc đầy 100%”, “sạc đầy mới rút”, “sạc qua đêm cho chắc” tưởng chừng là đúng đắn nhưng là lại cách sạc làm giảm tuổi thọ pin của điện thoại. Vậy sạc điện thoại như thế nào mới là đúng?

1- Đừng đợi hết pin hoặc sập nguồn rồi mới sạc

5 cách sạc pin điện thoại hiệu quả nhất - 1

Chắc hẳn sẽ có nhiều người ngạc nhiên, vì từ trước đến nay người dùng vẫn thường chờ điện thoạị báo pin yếu mới đem điện thoại đi sạc. Tuy nhiên cách sạc này lại là sai lầm vì nó khiến pin bị giảm tuổi thọ đáng kể.

Bình thường, điện thoại của chúng ta sẽ có giới hạn pin từ khoảng 1000 – 2500 chu kỳ sạc (tức mỗi lần cắm và rút sạc). Nhưng nếu liên tục cắm sạc khi máy hết pin hoặc sập nguồn thì giới hạn này sẽ giảm xuống còn 300 – 500 chu kỳ sạc mà thôi.

2 – Cố gắng giữ pin ở mức 65-75%

5 cách sạc pin điện thoại hiệu quả nhất - 2

Loại pin được sử dụng chủ yếu trên các smartphone hiện nay là pin lithium-ion. Theo các nghiên cứu thì hiệu năng duy trì và bảo tồn tuổi thọ tốt nhất cho loại pin này là ở giới hạn 65-75%. Nếu cảm thấy quá phiền phức khi phải để ý pin và cắm sạc liên tục thì người dùng vẫn có thể giữ pin trong mức 45-75%, tuy không phải là mức tối ưu nhất nhưng vẫn rất lý tưởng.

Lưu ý là không nên để pin tụt xuống dưới mức 20% liên tục trong thời gian dài vì đây là mức nguy hiểm cho tuổi thọ của pin.

3 – Chú ý đến các thiết bị sạc

5 cách sạc pin điện thoại hiệu quả nhất - 3

Tốt nhất là người dùng nên sử dụng bộ sạc được tặng kèm trong hộp khi mua điện thoại, đó là bộ sạc tương thích và phù hợp với điện thoại của bạn nhất. Nhưng nếu trong hoàn cảnh bắt buộc phải sử dụng bộ sạc của bên thứ ba thì người dùng cũng nên cẩn thận xem xét liệu bộ sạc đó có đạt chuẩn hay không. Nếu sạc không đạt chuẩn, quá trính sạc sẽ lâu hơn, tuổi thọ pin ngắn hơn hoặc khiến cho pin bị nóng và dẫn đến nhiều nguy hiểm.

Ngoài ra, người dùng cũng không nên sạc điện thoại thông qua máy tính vì cách sạc này sẽ khiến pin phải chịu nhiệt độ đến 40 độ vì thiếu cường độ dòng điện, làm giảm 65% công suất của pin.

4 – Không sạc quá đầy pin

5 cách sạc pin điện thoại hiệu quả nhất - 4

Có thể đa số người dùng đều sạc điện thoại của mình cho đến khi đầy 100% pin. Thế nhưng, theo Battery University thì điều này là không nên chút nào. Pin lithium-ion không cần phải sạc đầy và cũng không nên được sạc đầy. Việc liên tục sạc đầy 100% pin sẽ gây ra hiện tượng điện áp trong pin và rút ngắn tuổi thọ của pin đi rất nhiều.

5 – Không sạc pin qua đêm

5 cách sạc pin điện thoại hiệu quả nhất - 5

Để điện thoại sạc qua đêm là thói quen của nhiều người, tưởng chừng vô hại nhưng đây lại là thói quen không tốt cho pin và tiềm tàng nguy hiểm cho người dùng.

Người dùng thuờng lầm tưởng rằng sau khi sạc đủ 100% pin, điện thoại sẽ tự ngắt sạc. Tuy nhiên, thực tế thì khi điện thoại đạt được 100% pin thì máy sẽ tự động chuyển về cơ chế “sạc nhỏ giọt” để luôn duy trì ở mức pin đầy 100% lúc này pin luôn trong tình trạng vừa sạc vừa xả, về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

Ngoài ra, sạc liên tục qua đêm sẽ gây tăng nhiệt độ pin do tiếp xúc với điện tích quá lâu, điều này không chỉ làm tổn hại pin mà còn nguy hiểm cho người dùng nếu để điện thoại sạc gần nơi ngủ vì nó có khả năng xảy ra cháy nổ.

Theo Dân Trí

Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu, khoảnh khắc cười buồn trước khi lên máy bay làm fans cảm động

Hình ảnh Văn Hậu quyến luyến tạm biệt bạn gái trước khi lên máy bay làm bao người cảm động.

Sau khi tiễn đồng đội lên máy bay về nước, Đoàn Văn Hậu chỉ còn vài tiếng ở bên bạn gái. Tối nay, anh chính thức lên đường sang Hà Lan tiếp tục hành trình cùng CLB Heereveen.

Những hình ảnh trước khi rời Philippines của chân sút gốc Thái Bình được chính Hoàng Anh chia sẻ trên trang cá nhân. Trong clip, anh vẫy chào tạm biệt bạn gái bằng nụ hôn gió.

Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu, khoảnh khắc cười buồn trước khi lên máy bay làm fans cảm động-1

“See you”, Hoàng Anh tạm biệt và hy vọng sớm được gặp lại bạn trai. Thế nhưng, dù có cười tươi đến đâu, ai cũng nhận ra trong ánh mắt ấy của Hậu là nỗi buồn xen lẫn sự lưu luyến.

Tại kỳ Sea Games 30 vừa qua, ngoài liên tục kiến tạo cho đồng đội ghi bàn, Văn Hậu cũng góp công lớn ghi 2 bàn thắng vào lưới U22 Indonesia trong trận chung kết môn bóng đá nam Sea Games 30.

Về phần Hoàng Anh – cô cũng không quản ngại đường xa, sang tận Philippines cổ vũ bạn trai và tuyển U22 Việt Nam.

Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu, khoảnh khắc cười buồn trước khi lên máy bay làm fans cảm động-2

Hoàng Anh – Văn Hậu công khai chuyện tình cảm vào tháng 4/2018. Hiện bạn gái Văn Hậu đang là sinh viên ĐH Lao động và Xã hội. Cô là một trong những nàng Wags nhận được sự yêu mến khi sở hữu ngoại hình xinh đẹp, gu thời trang đa dạng.

Trước đó, cả 2 từng dính nghi vấn đường ai nấy bước khi Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu. Thế nhưng, thời gian gần đây cả 2 liên tục khoe ảnh hạnh phúc bên nhau chứng minh chuyện chia tay chỉ là tin đồn.

Theo Vietnamnet

Công an Hà Nội vào cuộc vụ cắt đôi que thử xét nghiệm tại BV Xanh Pôn

Công an TP. Hà Nội đang kiểm tra, xác minh vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan B tại BV đa khoa Xanh Pôn.

Đại tá Phùng Lê Anh, Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT, Công an TP. Hà Nội xác nhận đã tiếp nhận thông tin về tội phạm của Trung tâm tin tức VTV24.

Theo tin báo tội phạm, trong quá trình test nhanh HIV và viêm gan B, nhân viên y tế thuộc khoa Vi sinh y học, BV đa khoa Xanh Pôn đã không thực hiện đúng quy trình mà dùng kéo cắt đôi mỗi que thử đúng vào vị trí giữa của vạch hoá chất xét nghiệm.

Mỗi que thử đáng lẽ chỉ được dùng cho một bệnh nhân thì lại được cắt ra sử dụng cho 2 người nhưng bệnh nhân vẫn phải đóng đủ tiền cho một quy trình đầy đủ.

Công an Hà Nội vào cuộc vụ cắt đôi que thử xét nghiệm tại BV Xanh Pôn

Hình ảnh các que thử bị cắt làm đôi tại khoa Vi sinh y học, BV đa khoa Xanh Pôn

Ngoài ra, việc xét nghiệm miễn dịch bán tự động (ELISA) cũng được các kỹ thuật viên trộn nhiều mẫu máu của bệnh nhân làm một rồi mới xét nghiệm.

Căn cứ Điều 36, 145 và 146 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội đang tiến hành kiểm tra, xác minh các nội dung này.

Trước đó, VTV phản ánh tình trạng gian lận kết quả, bớt xén vật tư y tế trong quy trình xét nghiệm HIV và viêm gan B tại khoa Vi sinh, BV đa khoa Xanh Pôn.

Liên quan đến số que test nhanh, kỹ thuật viên của khoa thừa nhận, việc cắt đôi que thử vẫn làm hàng ngày, các mẫu thừa do kỹ thuật viên trưởng quản lý nên không biết đi đâu về đâu.

Gần 1 ngày sau đó, phía BV Xanh Pôn có phản hồi chính thức về vụ việc. Trong thông cáo phát đi lúc 10h sáng ngày 10/12, BV khẳng định, chỉ có tình trạng cắt đôi mẫu que thử HIV, không phát hiện mẫu thử viêm gan B bị cắt và không có tình trạng trộn chung nhiều mẫu máu của bệnh nhân rồi mới xét nghiệm.

BV cho biết, hành vi cắt mẫu diễn ra được 3 tháng, nhưng mới có 40 que bị cắt. Đây cũng chỉ là thử nghiệm riêng của khoa, độc lập, không phải là kết quả xét nghiệm trả cho bệnh nhân.

Tuy nhiên hơn 12h trưa cùng ngày, bà Trần Liên Hương, Phó giám đốc BV Xanh Pôn lại cho biết, bệnh viện chưa xác định được có bao nhiêu que thử bị cắt và không biết nhân viên cắt để làm gì, hiện BV vẫn đang điều tra, làm rõ.

Được biết, thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng đã vào cuộc, thanh tra toàn bộ việc mua sắm, quản lý, sử dụng test xét nghiệm nhanh HIV, viêm gan B và xét nghiệm ELISA tại BV Xanh Pôn trong suốt 1 năm qua.

Theo: Vietnamnet

Hướng dẫn cơ bản cách vệ sinh Apple Watch

Sau một thời gian sử dụng chắc hẳn Apple Watch của bạn sẽ dính bụi bẩn và cần phải được làm sạch. Ở bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh Apple Watch cơ bản vô cùng đơn giản! Cùng chú ý theo dõi nhé!

Apple Watch là dòng sản phẩm đồng hồ thông minh phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Thiết kế phụ kiện Apple luôn đảm bảo tính thẩm mỹ, bền chắc và phù hợp với mọi đối tượng. Để thiết bị luôn giữ được vẻ ngoài sạch sẽ, sang trọng, người dùng cần biết cách vệ sinh cơ bản, gồm:

 • Vệ sinh mặt đồng hồ Apple Watch.
 • Làm sạch Digital Crown.
 • Làm sạch dây đeo đồng hồ.

Lưu ý:  Trong quá trình vệ sinh Apple Watch, không sử dụng các sản phẩm làm sạch, xà phòng, vật liệu mài mòn, khí nén, làm sạch siêu âm và nguồn nhiệt bên ngoài vì có thể gây hư hại cho Apple Watch.

Các bước vệ sinh Apple Watch cơ bản.

 • Làm ẩm miếng vải sợi nhỏ bằng nước (hoặc nước chưng cất nếu có)
 • Nhẹ nhàng lau mặt trước, mặt sau của Apple Watch
 • Lau khô lại bằng vải mềm

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-7 Hướng dẫn cách vệ sinh Apple Watch cơ bản

Cách làm sạch nút Digital Crown trên Apple Watch.

 • Tắt nguồn đồng hồ để tiến hành làm sạch cát, bụi, bụi bẩn hoặc mảnh vụn bị kẹt trong Digital Crown
 • Tháo dây đeo đồng hồ (nếu dùng dây da) hoặc các phụ kiện làm đẹp khác
 • Để Apple Watch dưới nước chảy nhẹ, ấm (không sử dụng các chất làm sạch kể trên) trong 10 – 15 giây
 • Bật và bấm giữ Digital Crown khi để đồng hồ dưới vòi nước
 • Làm khô đồng hồ Apple Watch bằng một miếng vải sợi nhỏ

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-29 Hướng dẫn cách vệ sinh Apple Watch cơ bản

Cách làm sạch Apple Band.

 • Chuẩn bị: Khăn giấy, tô, nước ấm, bàn chải lông mềm, xà phòng
 • Pha nước ấm với một chút xà phòng vào tô
 • Thả dây đeo đồng hồ Apple Watch vào tô và lấy ra ngay khi chúng chìn xuống đáy tô
 • Đặt dây đeo trên khăn giấy và dùng bàn chải nhẹ nhàng chà trên bề mặt dây
 • Trường hợp gặp các vết bẩn cứng đầu, người dùng lặp lại 2 bước trên
 • Dùng khăn giấy khô để thấm nước trên Apple Watch Band
 • Hong khô dây đeo

Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch

Sau bao ngày chờ đợi, Viettel đã không làm thất vọng fan Táo khuyết khi nhà mạng này chính thức triển khai eSIM trên các dòng đồng hồ thông minh Apple Watch vào ngày 13/12/2019.

eSIM là một loại SIM điện tử được thay thế cho những chiếc SIM vật lý bằng nhựa. Loại SIM này đã được triển khai tại Việt Nam cho các dòng điện thoại iPhone của Apple và nay là đồng hồ thông minh Apple Watch.

Chính thức vào ngày 13/12/2019 tới, Viettel sẽ triển khai eSIM cho Apple Watch, để chuẩn bị tốt nhất cho điều này, bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước chi tiết để thiết lập eSIM của nhà Viettel cho đồng hồ Apple Watch.

Nhằm giúp quý khách có trải nghiệm chuyển đổi eSIM tốt nhất, từ ngày 13/12/2019 –  13/01/2020 CellphoneS miễn phí tất cả các dịch vụ chuyển đổi, đăng kí eSIM. Chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến hotline miễn phí 1800.2097 để được tư vấn cụ thể.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất eSIM-Apple-Watch-Viettel-Cover-1 Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch

Một số điều kiện để bạn có thể kích hoạt eSIM trên Apple Watch 

 • Chiếc đồng hồ thông minh của bạn phải là dòng Apple Watch Series 3 trở lên (bản GPS + Cellular) và hiện đang chạy hệ điều hành WatchOS 6.1.1 trở lên.
 • Bạn cần phải có 1 chiếc điện thoại iPhone 6s trở lên với hệ điều hành iOS 13.3 hoặc hơn.
 • Thuê bao của bạn phải là thuê bao của Viettelcó kết nối Internet thông qua mạng di động.
 • Chiếc Apple Watch và iPhone của bạn phải hỗ trợ băng tần của Viettel.
 • Thuê bao vẫn hoạt động bình thường, không bị chặn 1 hoặc 2 chiều, có đủ tiền trong tài khoản chính của thuê bao.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất eSIM-Apple-Watch-Viettel-1-1 Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch

Kết nối Apple Watch với iPhone

Bước 1: Trước hết, bạn hãy bật chiếc đồng hồ thông minh của bạn bằng cách nhấn giữ nút sườn trên Apple Watch cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất eSIM-Apple-Watch-Viettel-1-2 Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch

Khi đó, bạn đưa iPhone lại gần Apple Watch cho đến khi màn hình ghép đôi xuất hiện trên iPhone thì bạn chọn Tiếp tục. Ngoài ra, bạn còn có thể mở ứng Apple Watch trên iPhone của bạn và chọn Ghép đôi đồng hồ mới.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất eSIM-Apple-Watch-Viettel-3 Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch

Bước 2: Một thông báo yêu cầu các bạn đeo và giữ Apple Watch hướng vào Camera của iPhone. Lúc này, bạn hãy đặt sao cho chiếc đồng hồ thông minh của mình xuất hiện trong ống kính của ứng dụng Apple Watch trên iPhone. Sau đó 2 thiết bị này sẽ tự động ghép đôi với nhau.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất eSIM-Apple-Watch-Viettel-4 Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch

Bước 3: Sau khi ghép đôi thành công, bạn hãy chọn Thiết lập Apple Watch và làm theo hướng dẫn trên cả 2 thiết bị để hoàn tất việc thiết lập.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất eSIM-Apple-Watch-Viettel-5 Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch

Thêm gói cước lên Apple Watch

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Apple Watch có trên iPhone của bạn.

Bước 2: Bạn chọn My Watch >> Cellular (Di động) >> Setup Cellular (Thiết lập di động)

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất eSIM-Apple-Watch-Viettel-6 Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch

Bước 3: Bạn điền thông tin Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước Công dân/Hộ chiếu đã đăng ký cho số thuê bao đang sử dụng trên iPhone của bạn và chọn Đăng nhập (Login)

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất eSIM-Apple-Watch-Viettel-7 Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch

Bước 4: Tại giao diện Đăng ký của bạn / Your subscription bạn chọn Đồng ý / Accept để đăng ký sử dụng dịch vụ trên Apple Watch.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất eSIM-Apple-Watch-Viettel-8 Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch

Bước 5: Tại phần Điều khoản và điều kiện, bạn chọn Đồng ý để chấp nhận điều khoản sử dụng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất eSIM-Apple-Watch-Viettel-9 Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch

Bước 6: Giao diện Xin chúc mừng! hiện lên. Như vậy là bạn đã đăng ký dịch vụ eSIM cho Apple Watch thành công.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất eSIM-Apple-Watch-Viettel-10 Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch

Trạng thái Cellular (Mạng di động) trên Apple Watch

Có 2 trạng thái khi sử dụng eSIM trên Apple Watch

 • Khi bạn đang kết và sử dụng gói di động thì nút Cellular sẽ chuyển sang màu xanh. Các chấm màu xanh lá cho thấy cường đồ của tín hiệu

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất eSIM-Apple-Watch-Viettel-11 Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch

 • Khi gói di động của bạn đang hoạt động nhưng đồng hồ của bạn được kết nối với iPhone bằng Bluetooth hoặc Wi-Fi thì nút Cellular sẽ chuyển sang màu trắng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất eSIM-Apple-Watch-Viettel-12 Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch

Một số tính năng khi sử dụng eSIM trên Apple Watch

 • Sử dụng chung một số điện thoại, chung tài khoản gói cước trên iPhone khi thoại mà không cần kết nối Bluetooth.
 • Sử dụng chung tài khoản Data với SIM chính trên điện thoại khi có kết nối internet từ Apple Watch.
 • Gọi điện khẩn cấp tới đầu số khẩn cấp được thiết lập sẵn và nhắn tin cho người thân khi xảy ra sự cố.

Tạm kết:

Trên đây là hướng dẫn đăng ký và thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch. Nếu bạn đã đáp ứng đủ điều kiện thì còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để trải nghiệm eSIM trên chiếc đồng hồ Apple Watch của mình, bạn nhé! Chúc các bạn thành công.

 

Nguồn: Cellphones